Chuyên gia tư vấn: Mua bán, ký gửi, Môi giới và đâu tư Bất Động Sản. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ BatDongSanAo.Com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thursday, August 2, 2012


 Nằm cách trung tâm Hà Nội 80km, giáp hai huyện miền núi Lương Sơn, Kim Bôi của tỉnh Hòa Bình, vùng quê nằm ven đường Hồ Chí Minh này đem lại ấn tượng mạnh cho những ai đến thăm bởi những ngôi nhà làm bằng đá xanh san sát nhau. Những ngôi nhà làm bằng đá này được xây dựng cách đây từ 30- 40 năm, nên phần ít đã bạc màu.


 Tuy thuộc Hà Nội sau khi Hà Tây sáp nhập, nhưng vùng quê Đồi Dùng, An Phú, Mỹ Đức vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ, đậm chất làng quê Việt Nam.


 Khu vực này được bao quanh núi đá, nên rất thuận tiện cho việc "đập đá" để xây nhà. Đá trên núi đã tính công vận chuyển khai thác vẫn rẻ hơn gạch.


 Tuy nhiên, đến nay nhiều ngôi nhà không được dùng để sinh hoạt. Số ít còn lại dùng làm bếp.


Gạch được dùng chèn ở những phần cần độ thẳng, ánh sáng tạo một hiệu ứng đặc biệt về màu sắc trong ngôi nhà


 Những ngôi nhà nằm sừng sững rất vững chãi.


Các ngôi nhà làm bằng đá hầu hết phía tường bên trong đều đã trát xi măng để sạch sẽ hơn. Tuy nhiên nhiều người dân công nhận, sau khi trát xi măng ngôi nhà không được mát mẻ như trước.


 Các bức tường ở đây được xây hoàn toàn bằng đá nằm trải dài trên con đường quê.


 Có khi những ngôi nhà nằm chênh vênh trên một quả đồi.

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT